Các câu hỏi thường gặp về Zippo chính hãng

[tintuc]
Zippo usa sưu tầm hoặc sử dụng luôn là một cái Zippo sạch từ buồng đốt, tim đủ độ cao, lửa lên không quá nhiều muội, đá lửa trong tình trạng hoạt tốt, bánh xe nhạy lửa. Không thể có một ngọn lửa đẹp nếu như bạn không thường xuyên bảo trì cho sản phẩm zippo chính hãng của mình.


Bài viết này mình sẽ trình bày tới các bạn một số nguyên nhân thường gặp ở Zippo usa chính hãng sau một thời gian dài sử dụng.

Câu hỏi 1: Tất cả bật lửa Zippo usa đều được sản xuất ở Bradford – Hoa Kỳ ?

Câu trả lời là đúng.

- Tất cả sản phẩm zippo usa chính hãng được sản xuất tại Hoa Kỳ - Mỹ, nhưng trong đó có một số chiếc bật lửa zippo được lắp ráp ở Canada từ 1949 tới năm 2002.

- Theo quy định về phân phối sản phẩm Zippo thì các sản phẩm được sản xuất ra đều phải trải qua một quá trình kiểm định nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn của công ty Zippo đưa ra. Trong đó các nhà phân phối ở các nước trên thế giới sẽ trực tiếp nhận hàng và đặt hàng từ Bradford – Hoa Kỳ. Tùy theo tiêu chuẩn và yêu cầu, sở thích của mỗi nước mà sản phẩm zippo có thể được làm và thiết kế theo một chất liệu và hoa văn, họa tiết riêng biệt của mỗi quốc gia.


Các câu hỏi thường gặp về Zippo usa chính hãng

Câu hỏi 2: Chiếc bật lửa zippo usa mà mình đang dùng được sản xuất năm nào và hiện nó đã được bao nhiêu tuổi ?

Câu trả lời như sau:

- Tất cả các sản phẩm được sản xuất ra đều có ký hiệu năm sản xuất ở mộc đáy sản phẩm (dưới đáy zippo).

- Năm 1933-1957 hãng chọn cách đánh dấu thời gian sản xuất theo thời kỳ mà mọi người vẫn thường gọi chung là Zippo 3 hàng chữ. Lúc đó người ta chỉ có thể xác định một chiếc Zippo được sản xuất vào thời kỳ nào dựa trên hàng chữ mã bằng sáng chế (Patent Pending) được dập dưới mộc đáy (Bottom Stamp) mà người ta không thể biết chính xác sản xuất vào năm nào.

- Từ năm 1958 hãng bắt đầu sử dụng bộ kí hiệu để cho chúng ta biết chính xác năm sản xuất. Theo thống kê hãng Zippo đã dùng 6 loại bộ kí hiệu (kí số và kí tự) gồm: chấm tròn; gạch đứng; gạch sắc; gạch huyền; số La Mã và số Ả Rập (chữ số phổ biến thường dùng).

- Sau tháng 7 năm 1986, Zippo bắt đầu bổ sung kí hiệu tháng sản xuất vào mộc đáy. Từ chữ A đến L đại diện cho tháng 1 đến tháng 12.

- Ngoài ra trong các phiên bản đặc biệt (Special Edition) và phiên bản bật lửa zippo sản xuất số lượng giới hạn (Limited Edtion) ký hiệu mộc đáy cũng được dập khác đi một chút, có thêm các biểu tượng, dòng chữ khác tuy nhiên đều dựa trên bộ kí hiệu có sẵn, điển hình là các Zippo sản xuất trong năm 2000 vừa có số La Mã vừa có số Ả Rập hoặc gần đây là Zippo kỉ niệm mốc 500 triệu chiếc có dập thêm ngày sản xuất,v.v...Các câu hỏi thường gặp về Zippo usa chính hãngĐể giải mã 1 cách có thứ tự mỗi mộc đáy, bạn cần biết chiếc bật lửa zippo của bạn được lắp ráp ở đâu. Bạn có thể nhìn thấy đáy của zippo có 1 trong 2 loại địa danh được đóng dấu: Niagara Fall (được lắp ráp ở Canada) và Bradford (được lắp ráp ở Mỹ).

Các câu hỏi thường gặp về Zippo usa chính hãng

Sản phẩm được sản xuất tại canada có mộc đáy như trên

Các câu hỏi thường gặp về Zippo usa chính hãng

Mộc đáy sản phẩm zippo được sản xuất tại Hoa Kỳ-Mỹ

Câu hỏi 3: Buồng đốt sạch nhưng phải quẹt đôi ba lần mới cháy là do lý do gì?

Câu trả lời:
- Bạn hãy kiểm tra lại đá lửa của bạn xem có phải đá chính hãng hay không hoặc do đá lửa bị mòn quá bạn có thể nên thay viên mới. Đá lửa khi mòn gần hết thì sức đàn hồi của lò so sẽ giảm xuống từ đó dẫn đến việc bánh xe khi quẹt vào đá lửa sẽ tạo ra các tia lửa yếu hơn và ít hơn lượng cần thiết.

- Bạn kiểm tra lại xăng, bấc xem các sản phẩm dùng đã chính hãng do công ty Zippo cung cấp hay chưa. Nếu chưa bạn nên thay và dùng sản phẩm chính hãng.

- Bánh xe đánh lửa của bạn do thời gian sử dụng bị mòn hoặc tiếp xúc với đá lửa kém bạn cần thay mới bánh xe. Bên shop Hà Zippo – Dupont hiện đang cung cấp dịch vụ sửa chữa zippo, thay bánh xe chính hãng tháo từ ruột zippo thay cho các bạn. Đảm bảo sau khi thay xong sản phẩm nhậy lửa làm phát nào lên phát đó, bên mình bảo hành 12 tháng cho sản phẩm bánh xe cho bạn nếu bạn thay sản phẩm bánh xe bên mình. Giá thay bánh xe mới là 100.000đ. Liên hệ Hà Zippo: 0914227407.
Câu hỏi 4: Khi thay đá mới, có nên xiết thật chặt ốc lò so?

Câu trả lời:
Bạn chỉ cần xiết vừa đủ bởi đá sẽ mòn dần và bạn nên để dư vài vòng phòng tránh tình trạng bạn xiết chặt quá thì bánh đá lửa sẽ bị kẹt, nặng tay và khó khăn khi quẹt mấy cái đầu. Chỉ cần vừa tay thôi và quẹt thử cảm nhận khi nào thấy hợp lý thì thôi.


Các câu hỏi thường gặp về Zippo usa chính hãng

Câu hỏi 5: Tại sao nắp Zippo bị hở gây thất thoát xăng và khi đóng tiếng kêu không thanh, thậm chí không kêu.

Câu trả lời:

Để ý phía bên trong nắm của Zippo bạn sẽ thấy người ta gắn một miếng kim loại hình chữ U (bản lề), miếng kim loại này được hàn thẳng 90 đội so với đỉnh bằng của nắp. Trường hợp nắp zippo bị hở trên sảy ra hãy xem lại thanh chữ U kia xem còn 90 độ hay không, hay nó đã bị banh rộng hơn bình thường sau khoảng thời gian sử dụng. Nếu vậy hãy nhẹ nhàng bẻ nó lại vị trí cũ chỉ cần chúng đúng 90 độ thì nắp lại đóng khít và tiếng lại ngon lành như xưa.

- Nếu bạn không làm được hãy đến shop Hà Zippo – Dupont bên mình sẽ làm miễn phí cho bạn.

===> Tin liên quan: 


CHÚC CÁC BẠN MUA ZIPPO VUI VẺ![/tintuc]